Info khi nào pi lên sàn ? Đây là máy đào coin 'khỏe' nhất hành tinh

Antminer E9 trông giống như một món hàng cực kỳ quyến rũ đối với cùng đồng khai thác tiền điện tử, được coi là biện pháp giải quyết tình thiếu hụt card đồ họa

Sự bùng nổ của đồng Etherum (ETH) trong rộng rãi tháng trở lại đây đã khiến những thiết bị có khả năng đào được đồng tiền điện tử này được săn đón hàng loạt. Trong bối cảnh giá ETH vẫn đang đạt đỉnh, đầy đủ các mẫu GPU mới ra mắt của AMD và Nvidia đều đã bị dân đào tiền điện tử gom hàng với số lượng to. Khi mà đó, giá tiền của một loạt những mẫu GPU đã qua dùng cũng cải thiện phi mã chỉ cần khoảng ngắn.

tuy nhiên, trường hợp thiếu hụt GPU sẽ phần nào được hạ nhiệt bớt chỉ mất khoảng đến, với sự xuất hiện của một ‘cỗ máy quái vật’ tới từ hãng Bitmain (Trung Quốc). Theo đấy, hãng cung cấp thiết bị khai thác tiền điện tử bậc nhất toàn cầu này chuẩn bị ra mắt máy đào ETH chuyên dụng có tên Antminer E9.

đọc thêm : khi nào pi lên sàn6liqvEgC9Omsnh_7k0yD0zg4RWMywfpf01gmjcU_YSRH_ZSraCW2ma-HItRDjVL80c6neJjj6UoVdhtSEmdGPgz3Mm8vuZQPgAjzb-eqDEihngxefiHJ7NOsVi9nd8404Fz7_7Ku


Bitmain Antminer E9 là một máy đào ASIC (Viết tắt của Application Specific Intergrated Circuit - vi mạch tích hợp chuyên dụng) dành riêng để khai thác đồng ETH. Đáng lưu ý, tốc độ băm (hashrate) – thông số sử dụng để Phân tích sức mạnh đào ETH – của Antminer E9 cũng rất cao, lên tới 3 GH /s.

đọc thêm tại : giá đồng pi

Để so sánh, sức mạnh khai thác này của Antminer E9 tương đương với 25 chiếc card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3090s (có hashrate khoảng 120 MH / s trên 3090) hoặc 32 chiếc RTX 3080 (94 MH / s trên 3080) kết hợp lại.

giả dụ so sánh với dòng GPU chuyên đào coin CMP của Nvidia hiện tại, sức mạnh của Antminer E9 tương đương với 115 chiếc CMP 30HX (26 MH / s trên mẫu 30HX). Mặc dù lượng điện năng tiêu thụ của Antminer E9 hơi lớn, lên tới mức 2556W, nó lại có hiệu suất rất tích cực, chỉ 0,85 J / M.

Với lượng điện năng tương tự, Antiminer E9 có thể kiếm được khoảng 236 đô la mỗi ngày với chi phí điện năng chỉ khoảng 0,13 đô la Mỹ cho mỗi kWh (chi phí điện làng nhàng ở Mỹ).

hẳn nhiên, giả dụ hashrate của máy thực sự mang lại 3 GH / s đúng như Bitmain quảng cáo, Antminer E9 sẽ trở nên máy đào ASIC mạnh nhất trên thị trường hiện tại. Nó thậm chí còn vượt trội hơn so với loại máy đào Linzhi Phoenix, vốn được coi là máy ASIC mang lại lợi nhuận cao nhất trên toàn cầu hiện nay, với hashrate khi đào ETH là hai,6 GH / s. Linzhi Phoenix tiêu tốn lượng điện năng lên tới 3000W.

tham khảo thêm : sàn binance lừa đảo

Điều này giúp Antminer E9 có hiệu suất khai thác nhanh hơn 15,3% và tuyệt vời hơn 14,8%. Hẳn nhiên, ‘tiền nào của nấy’, giá bán của chiếc máy ASIC này kiên cố sẽ chẳng phải rẻ.

Theo 1 vài thông báo chưa được kiểm chứng, Antminer E9 có thể được bán với giá hơn 20.000 USD/máy. Một số nguồn tin thậm chí còn suy đoán rằng nó có thể lên tới 30.000 đô la. Để so sánh, Linzhi Phoenix rơi vào khoảng giá từ $ 11.300 tới $ 13.700.

Liệu máy đào ETH chuyên dụng có giúp thị trường GPU giảm nhiệt?

Dưới góc nhìn của các ‘nông dân’ chuyên cày tiền điện tử, ví như giá của Antminer E9 rơi vào khoảng 20.000 - 30.000 đô la, thời kì hòa vốn sẽ rơi vào khoảng 85 ngày tới 127 ngày. Đấy cứng cáp là khoản đầu cơ tốt hơn rộng rãi so với việc mua 25 chiếc RTX 3090, vốn có giá khoảng 75.000 USD trên thị trường thứ cấp, với thời gian hòa vốn lên đến 311 ngày - trong tình trạng giá điện rẻ và trị giá của đồng ETH vẫn giữ nguyên.

Quan sát các Báo cáo này, Antminer E9 trông giống như một món hàng vô cùng hấp dẫn đối với cùng đồng khai thác tiền điện tử. Một nghi vấn được đặt ra: Liệu sự xuất hiện của những máy đào chuyên dụng như Antminer E9 mang đến xem là giải pháp khắc phục tình thiếu card đồ họa?

xem thêm tại : app đào coin

NRD7iOAWXPoHMdrMFZbYDtx2QKgBiZ3eiNXybXaaGxBYElNTAxPGBHI1qkALHXAeXxAi61ILUojr0F2pWAFBwIHsNZqWZW8adr7CrHB5U-BUQU-dV740MG9sWYCmUs8qRhj0ETRR


Theo trang Wccftech, câu tư vấn có thể là có hoặc không. Giả dụ Bitmain có thể cung ứng Antminer E9 với số lượng đủ lớn, thì cỗ máy này sẽ góp công lớn trong việc khắc phục trường hợp thiếu hụt card đồ họa. Thay vì sử dụng card đồ họa để đào ETH, những thợ đào sẽ tuyển lựa các máy đào ASIC mạnh mẽ và tuyệt vời hơn. Kết quả, người mua cuối sẽ có thể chạm tay vào các mẫu card đồ họa mới nhất.

tuy vậy, nếu phân tách trên góc nhìn thực tại, Bitmain rất có thể sẽ không thể phân phối Antminer E9 trên quy mô đủ to do sự thiếu hụt chất bán dẫn thế giới.

Cũng phải nói thêm, Bitmain Antminer E9 sẽ phải khó khăn với dòng GPU chuyên khai thác tiền điện tử CMP của NVIDIA. Tuy nhiên, việc dòng máy này có chiếm được phần lớn thị phần hay không là điều chưa thật sự chắc chắc. Lúc chưa nắm chắc thị trường, Bitmain sẽ không mạo hiểm để phân phối Antminer E9 với số lượng lớn.

Điều này có nghĩa, các bạn nên chờ mong hơn vào sự kiện ETH chuyển sang phiên bản hai.0, vốn được sự đoán sẽ khiến việc đào ETH bằng GPU ‘đi vào dĩ vãng" khi giao thức PoS được ứng dụng. Lúc ấy, một lượng to GPU đã qua sử dụng có thể sẽ được giới đào coin xả đồng loạt ra thị phần để thu hồi vốn, khiến chi phí của phổ quát mẫu GPU giảm mạnh.
 
Top