Giải thích Đám mây Ichimoku đơn giản

trammangtienao

New Member
Đám mây Ichimoku (Ichimoku Cloud) là một phương pháp phân tách công nghệ, kỹ thuật này phối hợp rộng rãi chỉ báo trong cùng một biểu đồ. Công nghệ này được sử dụng trên các biểu đồ hình nến như một phương tiện giao dịch để giúp quý khách thấu hiểu các vùng giá hỗ trợ và vùng giá chống cự tiềm năng. Nó cũng được sử dụng như một phương tiện dự đoán, và đa dạng nhà giao dịch sử dụng công nghệ này để xác định các chỉ dẫn khuynh hướng lâu dài và động lượng thị trường.Đám mây Ichimoku được khái niệm hóa vào cuối những năm 1930 bởi một nhà báo người Nhật tên là Goichi Hosada. Tuy nhiên, chiến lược đàm phán thông minh của ông chỉ được công bố vào năm 1969, sau nhiều thập kỷ nghiên cứu và cải tiến phương pháp. Hosada gọi nó là Ichimoku Kinko Hyo, dịch từ tiếng Nhật là “biểu đồ cân xứng trong nháy mắt.” Vậy các con phố ichimoku là gì?

vBayVYhYVNlnZ6rv-G4B3gOilg_zSmw-9Hyg1HhEcFajr_wNYtQ5lNhMSpttcIIQuQlxbwFjBdGxnsLFsGny4idGpWXVTSf_08_ip6Fwc5SipxeG_e7fe_7LCIathdnzv2POnGxR


công nghệ này hoạt động như thế nào?

Hệ thống Đám mây Ichimoku hiển thị dữ liệu dựa trên cả những chỉ báo dẫn trục đường (dự đoán xu hướng) và chỉ báo sau, và biểu đồ được tạo thành từ năm đường:

  1. con đường Chuyển đổi (Tenkan-sen): nhàng nhàng động của 9 kỳ.
  2. các con phố cơ sở vật chất (Kijun-sen): nhàng nhàng động củ 26 kỳ.
  3. Khoảng thời gian Dẫn các con phố A (Senkou Span A): trung bình động của các tuyến đường Chuyển đổi và trục đường cơ sở được dự đoán cho 26 kỳ trong tương lai. tỷ giá bid và ask
  4. Khoảng thời kì Dẫn con đường B (Senkou Span B): làng nhàng động của 52 kỳ được dự báo cho 26 kỳ trong khoảng thời gian dài.
  5. Khoảng thời gian Sau (Chikou Span): giá đóng cửa của kỳ hiện tại được dự đoán cho 26 kỳ trước. Tìm hiểu hướng dẫn chơi sàn exness.


Khoảng cách giữa Khoảng thời gian Dẫn đường A (3) và Khoảng thời kì Dẫn các con phố B (4) tạo ra đám mây (Kumo), đây có khả năng là nhân tố đáng chú ý nhất của hệ thống Ichimoku. 2 Tuyến đường này là 26 công đoạn được dự đoán cho tương lai để đưa ra những thông báo dự đoán và, Vì vậy, được coi là chỉ báo dẫn các con phố. Mặt khác Chikou Span (5) là chỉ báo sau dự đoán 26 kỳ trong kí vãng.Theo mặc định, các đám mây được hiển thị màu xanh lá cây hoặc màu đỏ - để kết quả dễ đọc hơn. Đám mây màu xanh lá cây được cho ra khi Khoảng thời gian Dẫn con đường A (đường đám mây màu xanh lá cây) cao hơn so với Khoảng thời gian Dẫn trục đường B (đường đám mây màu đỏ). Hẳn nhiên, đám mây màu đỏ được cho ra trong tình huống ngược lại.Điều đáng chú ý là - không giống như những phương pháp khác - những các con phố nhàng nhàng động mà chiến lược Ichimoku dùng không dựa trên giá đóng cửa của biểu đồ nến. Thay vào ấy, trung bình được tính dựa trên đỉnh và đáy được ghi trong một khoảng thời kì nhất định (trung bình đỉnh-đáy).chẳng hạn, phương trình chuẩn cho con đường Chuyển đổi 9 ngày là:

tuyến đường Chuyển đổi = (đỉnh của 9 + đáy của 9 ngày) / 2Thiết lập IchimokuSau hơn ba thập kỷ nghiên cứu và thí nghiệm, Goichi Hosada đã kết luận rằng thiết lập (9, 26, 52) có kết quả tốt nhất. Trước ấy, lịch làm việc ở Nhật Bản bao gồm cả ngày Thứ Bảy, Như vậy nên số 9 đại diện cho một tuần rưỡi (6 + 3 ngày). Những số 26 và 52 đại diện cho khoảng thời gian tuần tự là một và hai tháng. Tìm hiểu về làm ib forexdù rằng thiết lập này vẫn được ưa chuộng trong hồ hết những bối cảnh đàm phán, các nhà phân tách đầu cơ bằng đồ thị luôn có thể điều chỉnh chúng để thích hợp với những chiến lược khác nhau. Thí dụ, trong những thị phần tiền điện tử, phổ quát nhà thương lượng điều chỉnh thiết lập Ichimoku để đề đạt thị trường 24/7 - thường thay đổi từ (9, 26, 52) thành (10, 30, 60). Một số thậm chí còn đi xa hơn và điều chỉnh những cài đặt thành (20, 60, 120) như một cách để giảm tín hiệu sai.tuy nhiên, chừng độ hoàn hảo của việc sửa đổi các thiết lập này vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Trong khi một vài người nghĩ rằng việc điều chỉnh chúng là hợp lý, một số lại cho rằng việc từ bỏ thiết lập tiêu chuẩn sẽ phá vỡ vạc sự cân xứng của hệ thống và cho ra rộng rãi dấu hiệu không hợp lệ.Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để Đánh giá thêm về arbitrage trading là gì
 
Top